Sau mùa giải V League 2020, Than Quảng Ninh đã rơi vào cảnh tan đàn xẻ nghé. Tiền thưởng, tiền lót tay, tiền lương của cả đội vẫn được ghi sổ, khiến nhiều trụ cột lần lượt ra đi vì không thấy tương lai.

Quách Tân, Xuân Hùng, Nhật Minh chuyển đến Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Tuấn Linh, Văn Việt đầu quân cho HAGL, còn Thanh Hào gia nhập Bình Định. Dù vẫn muốn ở lại nhưng họ đã quyết định đi để tự lo cho tương lai của chính mình…

Bi kịch lớn nhất có lẽ là sự ra đi của HLV Phan Thanh Hùng. Bất chấp những lời mời từ HGAL, Bình Dương, ông vẫn một mực từ chối vì còn hợp đồng. Ấy vậy mà trước tình cảnh đội bóng bị bỏ rơi, HLV Phan Thanh Hùng đành ra đi.

Bị nợ lương 8 tháng và phải nhờ vợ trợ cấp, Mạc Hồng Quân bỏ tập - Ảnh 1.

Mạc Hồng Quân và đồng đội bỏ tập vì bị Than Quảng Ninh nợ lương 8 tháng.

Đầu mùa giải 2021, BLĐ tỉnh Quảng Ninh đã quyết định rót vốn, cứu đội bóng. Tuy nhiên tính đến thời điểm hiện tại, các cầu thủ đã bị nợ lương 8 tháng. Mọi chi phí sinh hoạt đều phải đi vay mượn và chưa biết bao giờ mới được nhận lại.

Một cầu thủ Than Quảng Ninh chia sẻ: “Đến bây giờ toàn đội vẫn chưa nhận được lương trong 8 tháng qua. Bản thân tôi còn trẻ nên còn đỡ chứ các anh có gia đình, vợ con đang rất chật vật và khổ tâm. Cũng nhiều lần ý kiến lên lãnh đạo nhưng vẫn phải chờ đợi thôi”.

Bị nợ lương 8 tháng và phải nhờ vợ trợ cấp, Mạc Hồng Quân bỏ tập - Ảnh 2.

“Đại đa số các em đang phải xoay sở tiền bạc để lo cho cuộc sống gia đình của mình. Có em còn phải vay mượn bên ngoài để trang trải những khoản nợ trước đó. Nếu không trả được các em sẽ mất nhà, mất xe, mất tất cả,… chỉ vì lương không được thanh toán”, anh Tiến Hải viết trên trang cá nhân.

Chính vì những bức xúc ấy, các cầu thủ Than Quảng Ninh đã đồng loạt không ra sân. Đây là động thái vô cùng mạnh mẽ sau thời gian dài bị nợ lương. Rất nhiều lời hứa đã được đưa ra nhưng đến nay vẫn chưa được thực hiện.

Sau 6 lượt trận đã qua, Than Quảng Ninh có 4 chiến thắng và 2 thất bại, hiện đang đứng vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng, một thành tích mà nhiều đội không làm được tại V.League 2021.

Mới đây, Kỳ Hân tiết lộ mình phải gửi cho chồng – Mạc Hồng Quân 5 triệu đồng chi tiêu trong nửa tháng. Cô đăng hình chuyển khoản thành công kèm nội dung: “Tiết kiệm nhất có thể. Tình hình kinh tế khó khăn”.

Nàng “thủ quỹ” nhắn nhủ hài hước với bạn bè đừng cho chồng cô mượn tiền vì anh sẽ không có tiền trả. “Đừng ai cho chồng em vay tiền tiêu vặt. Chồng em sẽ không có tiền trả đâu ạ”, Kỳ Hân bình luận. Nhiều bạn bè hài hước góp ý Kỳ hân nên siết chặt tiền tiêu của Mạc Hồng Quân hơn nữa.

Theo tiết lộ, Kỳ Hân phải gửi tiền cho Mạc Hồng Quân chi tiêu vì suốt mấy tháng qua, tiền vệ này không nhận được đồng lương nào từ Than Quảng Ninh. Trước đó, trong thời điểm mùa giải 2021 chuẩn bị khởi tranh, một lãnh đạo của đội bóng đất Mỏ đã cho biết, CLB sẽ giải quyết nhanh nhất vấn đề nợ lương cho các cầu thủ, để mọi người yên tâm cống hiến. Thế nhưng cho tới lúc này, mọi thứ vẫn chưa đâu vào đâu.