Ngày 30/10/2019, sau khi biết cựu võ sỹ từng vô địch kickboxing thế giới – Cung Lê có những lời lẽ không hay về phía mình, võ sư Vịnh Xuân Nam Anh – Pierre Flores đã đáp trả mạnh mẽ. Võ sư người Canada đã dùng những từ mạnh mẽ như “anh hùng rơm”, “kẻ đạo đức giả”… để nói về Cung Lê.

Võ sư Flores chửi Cung Lê là... "anh hùng rơm", "kẻ đạo đức giả" - Ảnh 1.

Flores sẵn sàng đấu nếu Cung Lê thực sự muốn.

Võ sư Canada hoàn toàn bực tức khi bị Cung Lê nói rằng ông là kẻ ỷ mạnh hiếp yếu và có thể hạ Flores chỉ sau 1 cú đấm. Sau khi nhờ bạn bè trên Facebook cá nhân dịch hết những lời Cung Lê đã nói về mình, võ sư Canada bức xúc gửi lời tuyên chiến tới đối thủ.

“Bạn đang rao giảng qua những hành động và sự đạo đức giả của bạn. Nếu muốn thi đấu chính thức thì hãy hành động, còn nếu không thì đừng luyên thuyên nữa. Nếu bạn muốn có trận đấu chính thức, chỉ cần làm điều đó nhưng nếu không, hãy ngừng cãi nhau”, Flores tuyên bố trên trang Facebook cá nhân.

Võ sư Flores chửi Cung Lê là... "anh hùng rơm", "kẻ đạo đức giả" - Ảnh 2.

Nguyên văn bài viết của Flores.

Trước đó, võ sư Flores và tay đấm MMA Cung Lê từng có lời qua tiếng lại trên truyền thông. Trả lời báo chí Việt Nam, Flores cho hay ông sẵn sàng giao đấu với Cung Lê và đây “không phải là trận giao lưu học hỏi kỹ thuật nữa, mà đó là một trận đấu thật sự, cuộc chiến giữa cái xấu và cái tốt”.

Cung Lê cũng không phải tay vừa. Hồi đầu tháng 5/2018, anh nói rằng Flores “chỉ toàn đấu với những ông già” và tuyên bố sẽ cho Flores no đòn.

Tháng 7/2017, võ sư Vịnh Xuân Nam Anh Francois Flores sang Việt Nam với mục đích chứng thực khả năng “truyền điện” của võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt – Chưởng môn phái Nam Huỳnh Đạo. Tuy nhiên, cao thủ Vịnh Xuân Nam Anh không được ông Kiệt nhận lời thách đấu. Trong cuộc giao lưu với hai võ sư khác là Đoàn Bảo Châu và Trần Lê Hoài Linh, Flores đều giành chiến thắng áp đảo. Cũng cần phải nói ngay rằng cả hai võ sư Bảo Châu và Hoài Linh đều lớn tuổi hơn và chênh lệch khá lớn về hạng cân so với ông Flores.

4 lần giao đấu của võ sư Flores tại Việt Nam.