Cuối năm 2020, 3 tài năng của bóng đá Bà Rịa – Vũng Tàu đã trúng tuyển vào khóa 5 Học viện Bóng đá HAGL, đó là Đinh Quang Kiệt, Nguyễn Bảo Đức và Tô Minh Lộc. Trong đó cái tên Đinh Quang Kiệt mang tới nhiều sự chú ý hơn cả. Cầu thủ này mới 13 tuổi, nhưng đã cao tới 1m86 và sở hữu kỹ thuật cá nhân cũng như phong cách thi đấu chững chạc. Hơn hết, Đinh Quang Kiệt có một gia cảnh rất khó khăn, bố mẹ đều là lao động phổ thông.

Đắng lòng gia cảnh của tài năng thuộc HAGL 13 tuổi, cao 1m86 - Ảnh 1.

Đinh Quang Kiệt (áo hồng) nhận hỗ trợ từ các “Mạnh thường quân”.

Không những vậy, khi cầm giấy báo trúng tuyển vào khóa 5 Học viện Bóng đá HAGL trở về nhà, Đinh Quang Kiệt lại ngay lập tức nhận tin sét đánh. Cụ thể, bố mẹ của em phải nhập viện cấp cứu vì tai nạn lao động. Cậu bé 13 tuổi đành phải lủi thủi đón Tết trong căn nhà trọ chật hẹp ở Bà Rịa – Vũng Tàu.

Khi biết về hoàn cảnh khó khăn của Đinh Quang Kiệt thông qua một phóng sự truyền hình của Đài Phát thanh – Truyền hình Bà Rịa – Vũng Tàu (BRT), các nhà hảo tâm đã hỗ trợ Đinh Quang Kiệt học bổng 60 triệu đồng – mỗi năm 20 triệu đồng trong vòng 3 năm. Riêng phía Học viện bóng đá HAGL cũng hỗ trợ cho Đinh Quang Kiệt 10 triệu đồng để đón Tết 2021.

Đắng lòng gia cảnh Đinh Quang Kiệt, cậu bé ở Bà Rịa Vũng Tàu trúng tuyển vào khóa 5 học viện HAGL (Nguồn Bên ngoài đường Pitch).