Trước khi thượng đài với Thanh Lê tại sự kiện ONE: A New Tomorrow diễn ra ở Thái Lan giữa tháng 1/2020, Ryogo Takahashi được đánh giá rất cao. Có gần 10 năm thi đấu chuyên nghiệp, võ sĩ này từng vô địch giải Shooto – một giải MMA có tiếng tại Nhật Bản.

Bị võ sĩ gốc Việt đấm ngất, "Kẻ hủy diệt" Nhật Bản thảng thốt nói điều gì? - Ảnh 1.

“Kẻ hủy diệt” Ryogo (phải) tâm phục khẩu phục trước Thanh Lê.

Chính vì vậy khá bất ngờ khi tay đấm có biệt danh “Kẻ hủy diệt” lại bị Thanh Lê hạ đo ván ngay trong hiệp đầu. Võ sĩ gốc Việt đã có màn phản đòn tuyệt đỉnh sau khi bị Ryogo tóm lấy chân, trước khi tung ra những cú đấm uy lực khiến võ sĩ người Nhật Bản ngất luôn tại chỗ.

Chứng kiến diễn biến trên, một số khán giả yêu mến Ryogo cho rằng trận thua này chỉ là một tai nạn đến từ sự sơ suất của chính Ryogo mà thôi. Mới đây, đích thân nhà vô địch Nhật Bản đã lên tiếng về trận thua của mình. Ryogo cho biết anh hoàn toàn tâm phục khẩu phục trước Thanh Lê.

“Dù rất buồn nhưng tôi không lấy làm ngạc nhiên khi bị Thanh Lê đánh bại. Tay và chân của anh ta rất dài, đó là lợi thế. Tôi đã nghiên cứu nhiều video thi đấu của anh ấy nhưng phải nói rằng kỹ năng của anh ta quá đa dạng và thuần thục. Phải nói đây là một trong những đối thủ khó khăn nhất của tôi từ trước đến nay”, võ sĩ Nhật Bản nhận xét về trận thua của mình.

Bị võ sĩ gốc Việt đấm ngất, "Kẻ hủy diệt" Nhật Bản thảng thốt nói điều gì? - Ảnh 3.

Nhà vô địch Nhật Bản nhận xét chàng võ sĩ gốc Việt có đẳng cấp thế giới.

Bên cạnh đó, Ryogo còn tấm tắc khen sức mạnh của chàng võ sĩ gốc Việt ở đẳng cấp thế giới và hứa hẹn sẽ trở thành nhà vô địch trong tương lai.

“Thanh Lê là một võ sĩ rất mạnh. Anh ấy lại đang có một phong độ thi đấu rất tốt. Tôi nhìn thấy bóng dáng nhà vô địch ở anh ta. Tôi cho rằng Thanh Lê là một võ sĩ rất giỏi và anh ấy ở một đẳng cấp mang tầm thế giới”, Ryogo khen ngợi Thanh Lê.

Sau chiến thắng trước Ryogo Takahashi, Thanh Lê đã bước vào trận thách đấu chiếc đai vô địch ONE Championship hạng Featherweight mà Martin Nguyễn – một võ sĩ gốc Việt khác, nắm giữ. Kết quả, Thanh Lê một lần nữa khiến tất cả nể phục khi hạ knock-out đối thủ trong trận được coi là “nội chiến” gốc Việt. Đây cũng là chiến thắng knock-out thứ 4 liên tiếp của Thanh Lê kể từ khi gia nhập ONE Championship vào năm 2019. 

Clip Thanh Lê hạ knock-out Martin Nguyễn tại trận  thách đấu chiếc đai vô địch ONE Championship hạng Featherweight: